HTTPS chính thức hỗ trợ Blogger / Blogspot


Vào ngày 30 tháng 9 vừa qua thì Blogspot đã thông báo chính thức hỗ trợ HTTPS cho nền tảng này. Nhưng tiếc một cái là hiện tại nó không hỗ trợ đối với những blog sử dụng tiên miền tùy chỉnh.

Lợi ích của sử dụng HTTPS với Blogger / Blogspot
HTTPS là một giao thức giúp bảo mật cho người dùng sử dụng những website có hỗ trợ nó: nó giúp ngăn chặn những người xấu theo dõi hoặc đánh cắp thông tin của chủ blog cũng như khách truy cập, nó cũng giúp kiểm tra xem bạn đã vào một website thực sự án toàn chưa và đảm bảo rằng bạn không bị chuyển hướng đến những website độc hại.

Hướng dẫn thêm HTTPS vào Blogger / Blogspot
Như đã đề cập thì nó đã hỗ trợ từ ngày 30/09/2015 rồi, nên đơn giản bạn chỉ cần đăng nhập vào https://www.blogger.com, chọn blog mà bạn muốn kích hoạt HTTPS, chuyển đến mục Cài đặt, và chuyển từ "Không" sang "Có" tại phần Cài đặt HTTPS. Và cũng như đề cập thì nó chưa có hỗ trợ cho những blog đang xài domain nhé.


Sau hi bật xong blog sẽ tự động chuyển giao thức từ HTTP thành HTTPS. Lưu ý là nếu bạn kích hoạt tính năng này thì có thể một số Blogger Template sẽ rất có khả năng bị mất một vài tính năng được nhúng bên ngoài như Javascript, jQuery,.. vì không thể hoạt động được với HTTPS. Để sử nó làm sao thì bạn phải tự chỉnh sửa lại hoặc đợi tác giả template cập nhật lại cho phù hợp.

Chúc bạn thành công! Đừng quên để lại ý kiến của bạn tại đây để chúng ta cùng thảo luận nhé

2 nhận xét:

  1. không biết sau thì sao chứ giờ tem nào không chuẩn là cái https nó xám xị à

    Trả lờiXóa