Suy Nghĩ ...


Yêu nhiều suy cho cùng cũng không bằng đến đúng lúc. Bởi vì thứ con người ta mong muốn nhất vẫn là một người có thể ở bên chia sẻ những lúc yếu lòng, chứ không phải người thề sống hứa chết yêu nhưng lại luôn vắng mặt những lúc cần.
Thế nên có những người yêu nhau nhưng vẫn không thể ở bên nhau. Bởi vì, trớ trêu thay họ yêu nhau, nhưng không phải lúc nào cũng có thể gần nhau.
Con người ta thường nói yêu nhau thực sự thì khoảng cách không phải là vấn đề, nhưng chỉ khi rơi vào hoàn đó, họ mới nhận ra vấn đề không chỉ đơn giản là khoảng cách, mà là cả một phương trời, một thế giới mà họ khó có thể tìm tiếng nói chung, vậy nên họ xa nhau… Không phải bởi đã hết yêu, mà là phát hiện ra cả hai đều đang tiến về phía trước, nhưng lại là hai hướng hoàn toàn ngược lại.
Thế nên có những người chỉ cần đến đúng thời điểm, chăm sóc, ở bên nhau, không cần quá nồng nhiệt, họ vẫn có thể yên ổn ở bên nhau một đời. Bởi vì suy cho cùng, trong tình yêu thứ chúng ta cần là sự chắc chắn bền vững, chắc chắn rằng lúc mình cần thì sẽ có người ở bên, chắc chắc rằng khi mình cần một vòng tay, một bờ vai, mình có thể tìm được, chứ không phải hai chữ “ở đây" nhưng cách xa nhau đến hàng ngàn cây số.
Tình yêu thực sự phũ phàng là thế, không mấy người xa nhau mà còn tìm về được bên nhau. Thế nên một người bước chân ra đi, đừng hi vọng một người sẽ chờ mình, mà nên chúc phúc cho họ, rồi quên đi..!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét