Diệt virus, trojan trên Windows 7 không cần tải phần mềm

Mọi loại virus trên máy tính sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn mà không cần cài đặt phần mềm.Đa phần máy tính nào cũng sử dụng những loại phần mềm để phát hiện, tiêu diệt những chương trình virus độc hại. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi hoàn thành quá trình diệt virus không hề nhanh, thậm chí một số chương trình sẽ khiến tốc độ chạy của máy chậm lại. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách diệt virus, trojan trên Windows 7 bằng tay rất nhanh mà lại hiệu quả không kém phần mềm.

Bước 1:
Nhấn tổ hợp phím Win + R xuất hiện cửa sổ Run, nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Ok.Bước 2:
Trong cửa sổ Loacal Group Policy Editor, kích chọn Computer Configuration tiếp tục nhấn
Administrative và chọn Templates Sytems.Bước 3:
Tại phần Setting, nhấn chuột phải vào Removable Disks: Deny Execute access, chọn Edit.Bước 4:
Xuất hiện hộp thoại Removable Disk: Deny execute access, tích chọn Enabled nhấn Ok và Apply để hoàn thành công đoạn thiết lập.Bước 5:
Tại cửa sổ Run, gõ cmd và nhấn Ok.


Bước 6:
Gõ lệnh gpupdate /force để hệ thống tìm kiếm virus, trojan có trên máy tính.Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn diệt virus bằng tay. Người dùng cần lưu ý, quá trình diệt này không thích hợp với USB, đĩa mềm. Kiểm tra các file trước khi copy vào máy tính vì nó chỉ có tác dụng dụng với loại virus lây lan trong máy tính. Trong quá trình diệt virus bằng tay, các thiết bị lưu trữ ngoài sẽ ngừng hoạt động.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét