Khắc phục lỗi Blogspot không hiển thị hình ảnh do bị chặn

Như các bạn cũng biết, việc tạo một blog bằng nền tảng Blogger là vô cùng đơn giản mà lại hoàn toàn miễn phí. Vì vậy, thường có rất nhiều kẻ sử dụng nó để tạo ra các blog chia sẻ thông tin phản động nhằm làm nao núng lòng tin của dân vào Đảng và Nhà nước. ( Chém đấy, mình cóc biết gì về chính trị đâu :3 ) Nhưng có lẽ đó là lý do chính mà Blogger hay bị các nhà mạng chặn tại Việt Nam. Quay trở lại vẫn đề chính, sau đây mình sẽ đưa ra 1 số cách để Khắc phục lỗi Blogspot không hiển thị hình ảnh do bị chặn.

Cách 1: Thủ công 

 Với cách thì có lẽ là hơi mất công một chút, nhưng nếu bài viết của bạn không có quá nhiều hình ảnh thì không sao, mình khuyên nên dùng các này. Trong khi viết bài, sau khi đã upload hình ảnh từ máy tính lên bài viết, các bạn hãy chuyển qua tab HTML và sửa hết *.bp.blogspot.com thành lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com là được.
Trong đó * là giá trị ứng từ 0 -> 9 nhé!

Cách 2: Sử dụng Javascript 

 Với cách này, bạn chỉ cần thực hiện 1 lần và tất cả các link sẽ tự động chuyển về dạng không bị chặn là lh4.googleusercontent.com hoặc lh4.ggpht.com. Các bạn hãy copy đoạn code sau đây và dán vào trước thẻ trong Template của bạn là được nhé!
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
var images = document.getElementsByTagName("img");
for(var i=0;i<images.length;i++) {
images[i].src = images[i].src.replace(/[0-9]+.bp.blogspot.com/,"lh4.googleusercontent.com");
}
//]]>
</script>

Cách 3: Sử dụng Jquery 

 Cũng tương tụ như cách thứ 2, đây là 1 cách tự động khác. Các bạn hãy copy đoạn code sau đây và dán vào trước thẻ </body> trong Template của bạn là được nhé!
<script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js"></script>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$("body img").each(function () {$(this).attr("src", $(this).attr("src").replace(//[0-9]+(.bp.blogspot)?/, "/lh4.googleusercontent")) });
//]]>
</script>

Lưu ý: Nếu như trong Template của bạn đã khai báo thư viện Jquery rồi thì có thể bỏ đoạn này đi nhé!
<script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.min.js">

Tổng kết 
T rên đây là 3 cách mà mình đã sưu tầm được trên mạng để giúp chúng ta khắc phục khi bị nhà mạng chặn hình ảnh. Nếu Blog của bạn ít hình ảnh thì nên dùng cách 1 nhé! Còn nếu Blog của bạn có nhiều hình ảnh thì nên sử dụng cách thứ hai hoặc 3 nhé! Chúc các bạn thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét