Tạo hiệu ứng tải (Loading) trang cho Blogspot

Hôm nay, 30/11/2015 ngày cuối cùng của tháng chia tay một tháng không may mắn _ để bắt đầu một tháng mới !!!

Mọi quản trị viện của một Blog/Website đều muốn Blog/Website của họ có một cái nhìn đẹp nhất có thể trong mắt của độc giả. Hiệu ứng tải trang (Loading Page) sẽ làm tăng sự tăng sự bắt mắt và giảm bớt sự nhàm chán cho Blog/Website của Bạn. Đặt biệt hiệu ứng này chỉ phù hợp cho những Blog/Website Load chậm, thì hiệu ứng này sẽ “thể hiện” một cách rõ ràng, đồng thời giấu đi sự chậm trễ khi Load trang.


Mình nói thêm một tí về hiệu ứng tải trang, có 2 cách để tạo hiệu ứng này: Một hiệu ứng này hoàn toàn được tạo bởi từ một đoạn CSS (tùy biến hơi khó) và Hai hiệu ứng này thể hiện một đoạn text hay một hình ảnh (tùy biến một các dễ dàng). Ở bài viết này mình hướng dẫn các các tạo hiệu ứng tải trang bằng cách sử dụng một ảnh động.

Khi các bạn bấm chuyển trang thì hiệu ứng sẽ xuất hiện như hình minh họa ở phía bên dưới và đây là DEMO cho các bạn xem trước.


☼ Giờ bắt đầu thủ thuật cùng Bờm Khùng Blog.

Vào Blog => Mẫu => Chỉnh sửa HTML. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và tìm đến thẻ </body> . Sau đó dán đoạn mã Code sau lên phía trên thẻ và Lưu mẫu.

<style>
#page-loader {
position: fixed!important;
top: 0;
right: 0;
bottom: 0;
left: 0;
z-index: 9999;
background:#000 url('http://1.bp.blogspot.com/-eWDJbNfMBhQ/UhyHtoecLBI/AAAAAAAAMK0/QyGNoqZZrZ0/s1600/loading.gif') no-repeat 50% 30%;
color: #FFF;
display: none;
font: 0/0 a;
text-shadow: none;
padding: 1em 1.2em;
}
</style>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
$(document.body).append('<div id="page-loader">Loading...</div>');
$(window).on("beforeunload", function() {
    // ... Show the Animation `.fadeIn()`
    $('#page-loader').fadeIn(1000).delay(6000).fadeOut(1000);
});
//]]>
</script>  

☼ Tùy chỉnh


  • · background:#000: Màu nền khi tải trang.
  • · Các thông số .fadeIn(1000) (thời gian hiệu ứng đậm dần và xuất hiện) _ .delay(6000) (thời gian hiệu ứng duy trì) _ .fadeOut(1000) (thời gian hiệu ứng mở dần và biến mất) (đó là các thông số chuẩn nhưng cần thiết Bạn có thể thay đổi nó để phù hợp với Blog/Website của Bạn).
  • · Thay đổi link ảnh màu xanh thành link ảnh bạn mong muốn.
Nếu bạn thích bài viết này, hãy subscribe blog của tôi để thường xuyên cập nhật những bài viết hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét