TOP 5 Phần Mềm Tiêu Diệt Mã Độc Rootkit Cho Windows

Rootkit là một dạng phần mềm độc hại (malware) được xây dựng với mục tiêu chủ yếu là để ẩn giấu các đoạn mã độc có khả năng gây nguy hiểm đến máy tính của chúng ta. Một khi đã được cài đặt, rootkit sẽ “ngụy trang” bản thân sao cho các phần mềm diệt virus thông thường khi quét qua chỉ thấy nó một là một ứng dụng vô hại.


Thường thì rootkit càng tồn tại lâu trong một chiếc máy thì nó càng gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính bảo mật của thiết bị cũng như đến độ an toàn thông tin của người dùng. Ngoài ra, rootkit còn trở nên nguy hiểm hơn khi nó giấu thêm một malware nào đó, và đây là cách tấn công thường được các tin tặc tận dụng.

Malwarebytes AntiRootkit


Là phần mềm bảo mật có khả năng phát hiện được những phần mềm Rootkit nguy hiểm nhất hiện nay. Phần mềm này có cách thức làm việc khá “sạch sẽ”, sau khi phát hiện và loại bỏ Rootkit ra khỏi Windows, nó còn tiến hành kiểm tra, sửa lỗi và khôi phục hoạt động của Internet Access, Windows Firewall, và Windows Update. Nhằm đảm bảo rằng Windows sẽ hoạt động ổn định trở lại sau khi xong việc.

BitDefender Rootkit Remover


Bitdefender Rootkit Remover là một tiện ích nhỏ gọn đến từ Bitdefender Labs cho phép bạn loại bỏ rootkit chỉ với một cú nhấp chuột. Chương trình có thể loại bỏ các mối đe dọa rootkit, bao gồm Mebroot, gia đình TDL (TDL/SST/Pihar), Mayachok, Mybios, Plite, XPaj, Whistler, Alipop, CPD, Fengd, FIPS, Guntior, MBR Locker, Mebratix, Niwa, Ponreb, Ramnit, Stoned, Yoddos, Yurn, Zegost và Necurs.

Bitdefender Rootkit Remover sẽ không yêu cầu quá nhiều cài đặt phức tạp hoặc khó hiểu, nó là công cụ di động có thể chạy trực tiếp thông qua tập tin thực thi tải về. Giao diện người dùng cũng khá đơn giản và nhỏ gọn, hỗ trợ duy trì cho người dùng một cảm giác tốt đẹp nhất.

McAfee Rootkit Remover

Là sản phẩm “chính hãng” của McAfee, McAfee Rootkit Remover có thể phát hiện và tiêu diệt nhanh gia đình Rootkit ZeroAccess và TDSS.


Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng ngay McAfee Rootkit Remover mà không cần cài đặt. Người dùng sẽ được McAfee Rootkit Remover hướng dẫn trải qua 3 bước làm việc trong môi trường dòng lệnh và sử dụng Command Prompt để tiến hành phát hiện và loại bỏ Rootkit.

Kaspersky TDSSkiller

TDSSkiller là ứng dụng được phát hành bởi Kaspersky, mục đích nhầm hỗ trợ cho người dùng sử dụng phần mềm bảo mật Kaspersky Antivirus của hãng. Kaspersky TDSSkiller sẽ tiến hành dò tìm và tiêu diệt rootkit và bootkit trên Windows mỗi khi được kích hoạt sử dụng. Phần mềm này có giao diện bắt mắt, và dễ sử dụng.


Tốc độ quét của Kaspersky TDSSkiller khá nhanh, thông thường sẽ hoàn thành việc quét hệ thống chỉ trong vào giây.

Sophos Rootkit Removal

Có thể xem Sophos Rootkit Removal là một phần mềm chuyên phát hiện và tiêu diệt Rootkit chuyên nghiệp. Nó có thể nhận biết và tiêu diệt hầu hết các loại Rootkit, phần mềm độc hại và mã độc hiện nay do được trang bị một loạt các công cụ kèm theo để làm việc.


Một điểm khá tuyệt khác của Sophos Rootkit Removal là nó có thể kết hợp với các chương trình antivirus khác trên máy để làm thành một rào chắn an toàn cho Windows.

Lời kết
Do Rootkit có thể giả dạng các phần mềm phổ biến hiện nay để dễ dàng xâm nhập vào máy tính của bạn. Vì thế, ngoại trừ việc luôn luôn tải các phần mềm tiện ích ở ngay trang chủ của phần mềm và các nguồn cung cấp tin cậy, bạn cũng nên thường xuyên kích hoạt và tiến hành quét máy tính bằng các công cụ Anti-Rootkit để nhanh chóng phát hiện và loại bỏ sớm để tránh gây ảnh hưởng đến hệ thống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét