Hacker dùng botnet kiếm 400 triệu trong 1 giờ
Botnet (mạng máy tính ma) là tập hợp các máy tính bị lây nhiễm mã độc do hacker phát tán và có thể bị hacker điều khiển để thực hiện các hoạt động mà chủ nhân không hề hay biết.

Mới đây, thông qua chương trình Ask Me Anything (AMA) trên mạng xã hội Reddit, tin tặc sử dụng biệt danh “throw4way1945” đã chia sẻ về mạng máy tính ma (botnet) với hơn 3 triệu máy tính do anh xây dựng.


Sử dụng Botnet để kiếm tiền là một nguồn thu nhập ổn định cho Hacker

Theo đó, phần trình bày của throw4way1945 đã cho thấy rõ hơn về các hoạt động kiếm tiền phi pháp trên mạng như phát tán thư rác (spamming) và lừa đảo trực tuyến (phishing). Chia sẻ về quá trình xây dựng hệ thống, throw4way1945 cho biết anh đã mất ba năm để viết mã, sau thời gian đó chủ yếu là duy trì và quản lý hoạt động của mạng botnet. Nắm quyền điều khiển các mạng botnet,
throw4way1945 cung cấp dịch vụ phán tán thư rác hay thực hiện các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) theo yêu cầu của khách hàng.

Hacker có thể dùng Botnet để gửi tin nhắn/mail rác (spam)


Hoặc dùng để lấy các thông tin tài chính của chủ nhân các máy tính bị lây nhiễm

Về thu nhập của mình, tin tặc cũng tiết lộ rằng mỗi ngày anh ta gửi đi 90 triệu thư rác, mỗi giờ anh có thể kiếm 15.000 đến 20.000 USD (300 đến 400 triệu tiền Việt Nam) và không hề lo ngại đến việc bị bắt. throw4way1945 cho biết anh làm việc trên các diễn đàn tin tặc và sẽ làm việc với bất cứ ai, kể cả doanh nghiệp tư nhân hoặc chính phủ. Để rửa tiền thành công, throw4way1945 chia sẻ, anh chỉ chấp nhận hai loại tiền ảo Bitcoin và LiteCoin, sau đó giao dịch qua nhiều ví tiền ảo trung gian khác nhau trước khi chuyển đổi sang USD.


Related Posts