CÁCH CHẶN SPAM LINK TRONG COMMENT TRÊN BLOGGER


Blogger là dịch vụ blog miễn phí tốt nhất dành cho mọi cá nhân và doanh nghiệp cần cài đặt blog hoặc landing page để quảng bá sản phẩm cũng như chia sẻ thông tin. Bên cạnh đó, nó được sử dụng rộng rãi để làm site vệ tinh khi cần SEO. Đối với những người có thời gian và muốn phát triển bền vững thì việc tạo trang trên blogspot để làm vệ tinh luôn là giải pháp hàng đầu. Số còn lại vì không có thời gian nên sẽ lựa chọn build link bằng cách để lại bình luận trên blog của người khác.


Việc chặn Spam link trong comment trên blog là rất cần thiết nếu như bạn không muốn link out nhiều. Đặc biệt là những blog thu hút được nhiều bình luận mỗi ngày. Nếu như bạn để chế độ xét duyệt comment mỗi khi ai đó để lại bình luận thì có vẻ họ sẽ chán và không muốn bình luận tiếp thêm một lần nào nữa. Nhưng để không xét duyệt thì rất dễ bị chèn liên kết, vậy cách tốt nhất là chặn spam link ngay khi người ta chèn vào. Nó sẽ ảnh hưởng đến những ai muốn build link bằng cách đi bình luận ở các blog.


Cách chặn Spam link trong comment


Thủ thuật này khá đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng một đoạn Javascript nhỏ nó sẽ tự động thay thế các bình luận bằng 1 đoạn text cảnh báo. Sau đó thêm vào 1 chút CSS 3 để làm cho nó đẹp hơn.

Bước 1: Đăng nhập vào BlogspotTemplateEdit HTML.

Bước 2: Tìm đến thẻ đóng </head> và thêm vào trước nó đoạn code CSS bên dưới đây.
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;static_page&quot; OR data:blog.pageType == &quot;item&quot;'>
<style type='text/css'>
.comment-block p.spammer-detected{color:#fff;background:#ff3f56;padding:12px 15px;border-radius:0;box-shadow:0 0 0 3px #ff3f56;margin:20px 0;border:2px dashed #de374b}
.comment-block p.spammer-detected:before,.comment-block p.spammer-detected:after {display:none;}
</style>
</b:if>

Bước 3: Tìm đến thẻ đóng </body> và thêm vào trước nó đoạn Javascript bên dưới.
<b:if cond='data:blog.pageType == &quot;static_page&quot; OR data:blog.pageType == &quot;item&quot;'>
<script type='text/javascript'>
//<![CDATA[
function removeLinkInComment(e,n){for(var a=document.getElementById(e),m=a.getElementsByTagName(n),t=0;t<m.length;t++)-1!==m[t].innerHTML.indexOf("</a>")&&(m[t].innerHTML="Nội dung bình luận đã bị vô hiệu hóa vì phát hiện spam link!",m[t].className="spammer-detected")}removeLinkInComment("comment-holder","p");
//]]>
</script>
</b:if>

Trong đó các bạn lưu ý: 
  1. Thay lại đoạn text mà bạn muốn hiển thị để thay thế cho bình luận spam link.
  2. comment_holder là id của thẻ div chứa khung bình luận, có thể nó sẽ không hoạt động trên template của bạn. Lúc này bạn phải tự mình viewsource để tìm đến thuộc tính ID chính xác trên template của bạn nhé.

Bước 4: Lưu lại template và thử comment với nội dung có chứa thẻ a để xem kết quả nhé.
Lời kết

Khá đơn giản để áp dụng phải không nào, có lẽ khá nhiều người đang tìm kiếm thủ thuật này để áp dụng cho blog của mình nhưng hầu hết các bài hướng dẫn trên mạng đều chỉ cách sử dụng thuộc tính css "display:none" để ẩn link chứ không xóa. Đối với những ai đang sử dụng jQuery thì có thể viết lại hàm để nhìn đơn giản hơn. Hi vọng rằng bài viết này hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu và sử dụng.

DEMO

Chúc các bạn thành công!
Related Posts