Hướng dẫn xóa bản quyền Blogspot và link của bản quyền template


Trước hết, mình không khuyến khích các bạn xóa bỏ bản quyền này vì nó nhưng một dạng ủng hộ người đã tạo ra template để chúng ta sử dụng, nó như một lời cảm ơn. Còn nếu điều đó là cần thiết thì đây sẽ là hướng dẫ xóa bỏ link bản quền template trong blogspot.
Cách xóa bỏ link bản quyền của template
Đầu tiên chúng ta cần xem blog của chúng ta có link bản quyền ẩn hay là không ẩn. Nếu không ẩn thì quá dễ rồi. Nếu ẩn các bạn vui lòng làm theo các bước sau

New Light Template Documentation
Bản Quyền Template Blogspot

Các bước xóa bỏ link bản quyền template

B1: Đăng nhập > Mẫu > Chỉnh Sửa
Các bạn tìm đến đoạn mã hóa của template bằng cách nhấn ctrl + F và tìm đến đoạn //<![CDATA[


Đây là đoạn mã mà người tạo ra template đã mã hóa nó.
B2: Copy đoạn code ẩn trong template blogspot để phân tích
Bạn copy nguyên đoạn có màu đỏ này và paste vào đây:
http://ddecode.com/hexdecoder
Xong nhấn vào Decode bạn sẽ thấy những bản phân tích hiện ra, nhìn kỹ chút sẽ thấy link ẩn của mà blogspot của bạn đang có.


B3: Tìm mã hóa link ẩn trong blogspot
Các bạn copy link ẩn mà các bạn đang dính vào đây:
http://www.convertstring.com/vi/EncodeDecode/HexEncode
Lúc đó phần mềm sẽ gửi cho bạn một đoạn mã số, bạn thêm "\x" vào giữa 2 số và sẽ được như sau:
\x68\x74\x74\x70\x3A\x2F\x2F\x62\x6C\x6F\x67\x63\x75\x61\x73\x65\x6F\x2E\x62\x6C\x6F\x67\x73\x70\x6F\x74\x2E\x63\x6F\x6D\x2F
B4: Tìm đoạn mã hóa link trong template blogspot
Sau khi có đoạn mã, bạn vào template và tìm trong blog bằng cách nhần Ctrl + F và paste vào để tìm sẽ hiện ra đoạn mã hóa.
B5: Thay đoạn link mã hóa bằng link mã hóa của chúng ta
Quay lại phần mềm mã hóa link, ta nhập link mà chúng ta cần thay vào và làm theo các bước 3 và bước 4. Ta chỉ việc thay đoạn mã hóa link của họ bằng link của chúng ta là được.

Cách 2 : Ẩn Link Credit Đó Đi
Bước 1: Xác Định Link Created By...Trong HTML
Trong trường hợp của mình là Created By Sora Templates nhé, Nhấp chuột phải ngay chỗ cần xóa Kiểm tra phần tử hoặc chỉ cần nhấn F12 là thấy như trong hình dưới đây.Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Blogger > Mẫu > Chỉnh sửa HTML
Bạn cần tìm đoạn id="mycontent" với tổ hợp phí Ctrt + F trong phần HTML. Và vị trí của nó như hình bên dưới, tùy Template thì cách trình bày khác nhau nhưng đây là cách cơ bản giúp bạn tìm thấy đúng vị trí nhanh nhất.Bước 3: Thêm style="visibility: hidden"
Chỉ cần Copy đoạn CSS ở trên và thêm vào sau id='mycontent' như hình dưới đây.Bước 4: Lưu Mẫu và Xem Blog để xem sự thay đổi
Lưu ý

  • Một số Template không cho bạn đụng chạm vào liên kết bản quyền cuả họ, chỉ cần thêm bất cứ Css vào là chuyển hưởng về trang họ ngay, do đó bạn cần test trước khi làm nội dung.
  • Ẩn chứ không hoàn toàn mất đi, về mặt giá trị SEO thì mình vẫn đang làm Backlink cho họ, không xóa hoàn toàn được đâu, miễn phí thì có cái giá của nó nhé, chúc các bạn thành công.


Xong, chúc các bạn thành công!Related Posts