Cách Kiểm Tra Máy Tính Sử Dụng Win Bản Quyền Hay Win Lậu

Làm thế nào để biết máy tính bạn đang sử dụng là Windows bản quyền chuẩn hay chỉ là key khuyến mại, key dùng thử hoặc là key ” lậu ” ?

Hiện nay, khi bạn mua máy tính ở một cửa hàng nhỏ lẻ nào đó thì chắc chắn sẽ được họ cài Windows sẵn cho rồi, có thể là Windows 7, Windows 8.1 hoặc là Windows 10. Một số cửa hàng để thu hút người mua đã có lời mời gọi rất NGON NGỌT, đó là khuyến mại Windows bản quyền, đã cài sẵn Win bản quyền sẵn trên máy…


Tất nhiên là sẽ có cửa hàng họ thực hiện kích hoạt bản quyền chuẩn cho bạn, theo một cách nào đó, có thể là Activate by Phone chẳng hạn. Và điều đương nhiên là họ sẽ không thể bỏ tiền ra mua key để kích hoạt cho bạn rồi.

Nhưng không sao, Activate by Phone cũng là cách để lấy bản quyền chuẩn, và đa số các máy tính có được bản quyền THẬT ở Việt Nam đều từ cách này mà ra. Chứ ít ai có điều kiện mua key để kích hoạt lắm, ngoại trừ những máy tính có tích hợp sẵn bản quyền theo máy.

Một số cửa hàng thì sẽ làm ăn ẩu hơn, họ sẽ dùng Tool hoặc dùng key lậu để kích hoạt cho bạn, và thông thường thời hạn sử dụng chỉ là 3 tháng hoặc là 6 tháng sẽ hết hạn.

Làm thế nào để kiểm tra Windows có bản quyền thật hay là lậu ?

Bước 1 : Ấn tổ hợp Windows + R và điền cmd rồi ấn enter.


Bước 2 : Nhập lệnh slmgr/xpr và ấn enter.


Bước 3 : Dựa vào kết quả hiển thị trong cửa sổ Windows Script Host để chúng ta xác đinh. Ví dụ như hình bên trên mình có thông báo là:

The machine is permanently activated thì có nghĩa là Windows của mình là bản quyền chuẩn rồi đó.
Còn nếu thông báo là: Volume activation will expire ngày/tháng/năm (ngày/tháng/năm) chính là thời hạn sử dụng) thì có nghĩa là Win bạn sử dụng là bản có thời hạn. Nó được kích hoạt bằng key dùng thử hoặc bằng Tool Crack nào đó.
Còn nếu hiển thị thông báo là: Error: Product key not found thì có nghĩa là Windows chưa được kích hoạt.


7 nhận xét:

 1. Trả lời
  1. Dùng win nào cũng đc e ạ. K phải cứ dùng win bản quyền đâu :)

   Xóa
  2. theo em quan sát thì của em là win lậu ><

   Xóa
  3. Dùng win lậu hay win bản quyền cũng vậy e ạ :)), win bản quyền có cập nhật thêm nặng máy thôi :d có cái để viết lách và xem xét là ok rồi :))

   Xóa