Suốt cả đời này, tôi thương người nhiều hơn một chữ thương Suốt cả đời này, tôi chỉ mong người thương tôi vừa đủ bằng một chữ thương

Tôi tình cờ quen em cách đây hơn 1 năm, khi đang lang thang trên internet. Lúc đó ấn tượng đầu tiên của tôi về em là một cô gái xinh đẹp, mạnh mẽ, tài năng, và đã sớm tự lập.
Tôi so với em khi đó thật sự quá mức nhỏ bé. Bản thân tôi khi đó, vẫn đang sống cùng gia đình, vẫn được bao bọc. Những buổi nói chuyện vu vơ, những cuộc hội thoại không đầu, không cuối.

Mỗi ngày, tôi đều mong mỏi tới lúc nằm một góc và nói với em những điều tôi đã trải qua sau một ngày đi làm vất vả, cũng như lắng nghe em tâm sự về cuộc sống mỗi ngày, về những trải nghiệm của em từ trước tới giờ. Hầu hết các cuộc nói chuyện giữa em và tôi đều là về công việc và cuộc sống, hầu như không có chút nào nói đến tình cảm. Rồi chẳng biết từ lúc nào tôi đã lỡ thích em. Tôi chẳng dám gọi đó là yêu, là thương, vì nói một cách nghiêm túc thì tôi chưa bao giờ được gặp mặt em trực tiếp. Em hay nói, có duyên sẽ gặp, rằng người con trai yêu em sẽ đợi được em quên đi tất cả về mối tình cũ đã khiến em đau lòng…


Tôi đã hứa, tôi có thể đợi em. 1 năm, 2 năm không được thì 5 năm, 10 năm. Bao lâu tôi cũng sẽ đợi. Rồi một ngày, em đột nhiên không còn xuất hiện trên mạng. Không còn ở đó, không còn cùng tôi nói những chuyện buồn vui mỗi ngày. Tôi nghĩ em cần tập trung hơn cho công việc. Tôi nghĩ, dù sao tôi cũng chẳng phải điều quan trọng gì đối với cuộc sống của em, chỉ là một người để nói chuyện phiếm mỗi ngày, có cũng được không có cũng chẳng sao. Nên tôi không dám đi tìm. Tôi không dám làm phiền đến cuộc sống bận rộn, bộn bề của em.

Tôi chỉ biết âm thầm đâm đầu vào công việc, vào những niềm vui riêng của bản thân. m thầm, lặng lẽ, tôi đợi em, như cách sân ga đứng yên nhìn đoàn tàu rời bến, và chờ đợi đoàn tàu đó trở về. Tôi đã hứa sẽ đợi, vậy thì tôi sẽ đợi.

Nhưng cuộc đời vốn nhiều biến cố. Tôi rời bỏ thành phố có em, và đi đến một nơi xa lạ. Tôi cần phải lập nghiệp, phải thực hiện kế hoạch của bản thân để có đủ can đảm đi tìm em. Tôi đã đợi, và thời gian cũng chứng minh được rằng, có người đợi ắt sẽ có người trở về.

Em lại một lần nữa xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày của tôi. Vẫn xinh đẹp, vẫn vui tươi như vậy. Và còn xuất hiện cùng với em là một người con trai khác. Một người tri kỷ của em, một người có thể quan tâm chăm lo cho em. Một người, có thể cùng em làm những việc mà tôi đã không thể. Tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa.

Tôi không đủ cao thượng để nhìn em vui vẻ bên người khác, nhưng cũng không đủ ích kỷ để phá hoại cuộc sống hạnh phúc mà em đang có. Em, cũng như bao người con gái khác, xứng đáng được hạnh phúc, được có một người đàn ông chở che, bảo vệ. Tôi hiểu. Tôi đã không làm được, thì để một người khác làm cũng là một điều hoàn toàn đúng đắn, phải không?

Mỗi ngày đều dõi theo em. Đợi chờ hoang hoải một điều không còn có thể biết có đến hay không. Là tôi ngốc nghếch, hay thực sự đang làm điều có thể hiểu? Tôi không biết nữa. Tôi chỉ biết tôi vẫn đợi chờ, vẫn cố gắng quan tâm tới em như trước đây đã làm, cùng em tâm sự những điều có thể khi em cần, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với em, với tư cách một người anh.

Em cũng nói rằng em chỉ xem tôi như “anh trai mưa” mà. Tôi buồn vì có lẽ cả đời này tôi không thể là một người quan trọng của em. Nhưng cũng vui vì ít nhiều gì thì tôi vẫn có thể âm thầm lặng lẽ thương em. Tất cả cũng không có chút nào là lỗi của em. Em không hề nói em thích tôi. Em chưa từng nói, em muốn cùng tôi đi tiếp đoạn đường phía sau. Tất cả đều là ảo tưởng của tôi.

Tất cả đều là tôi tự mình đa tình, nghĩ rằng tôi cũng có chút ý nghĩa gì đó lớn lao đối với em. Tình cảm là không thể cưỡng cầu mà.

Suy cho cùng thì, "người ta có thương mình đâu…"


Mật Khẩu Mặc Định Để Tải Template Hoặc Apps Nếu Có :
hungcoder.com Hoặc Smile92@

Related Posts

4 Comments

  1. sẽ ntn khi người mình thương thương lại mình ><

    ReplyDelete
    Replies
    1. Việc đó còn gì phải nói nữa e. Với a thì sẽ xem xét sắp xếp vào tù thôi=))). Còn với e thì a k biết :))

      Delete