1. Thương cha mẹ cũng cần phải biểu đạt. Người ta hay bảo "Lời nói gió bay" nhưng bạn đâu biết bản thân người làm cha làm mẹ cũng có phút yếu lòng. Chỉ cần nghe 1 câu: "Con yêu bố", "Con yêu mẹ" mà cha mẹ mình có thể sung sướng nhiều lắm.


2. Thương cha mẹ cũng đừng chỉ nói suông. Nhớ gọi điện cho cha mẹ nếu bạn sống xa nhà. Cha mẹ đang nói dở thì đừng vội ngắt máy. Ở gần thì chăm chỉ về nhà ăn bữa cơm. Từng hành động nhỏ nhặt yêu thương quan tâm khó tới vậy sao?

3. Thương cha mẹ thì nhất định phải cố gắng. Cố gắng học tập, cố gắng làm việc đi. Bạn nghĩ xem, cha mẹ nuôi nấng bao nhiêu năm mà đứa con cứ mãi lông bông vô dụng thì chán biết bao nhiêu.

4. Thương cha mẹ thì đừng bỏ bê sức khỏe bản thân. Nhịn ăn sáng, ngủ muộn cày game, cày phim. Chẳng mấy chốc mà mắt thâm xì, người gầy rộc, làm gì người cũng uể oải ra. Cha mẹ già sớm lắm, mái tóc cũng khéo mà bạc đầu. Con còn yêu đuối hơn cha thì gánh vác lo toan được gì.

5. Thương cha mẹ, hãy cố gắng kiếm tiền. Không phải là tôi đuổi theo danh lợi, vinh hoa phú quý. Mà, tiền cũng thực sự quan trọng. Nhỡ một ngày gia đình rơi vào cảnh nghèo khó vất vả, không có tiền thì chạy vạy ở đâu?

6. Thương cha mẹ, hãy hiếu thảo. Có bao nhiêu tiền bản thân cứ tiêu pha bừa bãi, ăn chơi suốt ngày tháng. Đi làm đã biếu cha mẹ được đồng nào chưa? Mỗi tháng hãy tích 20 % lương và đưa cho cha mẹ đi.

7. Thương cha mẹ, bớt cãi lại. Ủa sao mình ra ngoài mình gặp người khó tính khó nết vẫn cứ là niềm nở. Mà, một chuyện nhỏ nhặt như cái quần cái áo, bữa ăn mẹ nhắc lại gân cổ lên gào là sao. Cau có cáu kỉnh với cha mẹ như cơm bữa. Thương kiểu gì thế!

Cha mẹ là người lớn, là người phải gánh vác gia đình. Nhưng bạn ơi, người lớn cũng có khó khăn, vất vả, người lớn cũng biết buồn mà. Làm con cái, đến lúc lấy vợ lấy chồng, sinh con, may ra mới hiểu tấm lòng mẹ cha!


Mật Khẩu Mặc Định Để Tải Template Hoặc Apps Nếu Có :
hungcoder.com Hoặc Smile92@

Related Posts

4 Comments

 1. [youtube]https://www.youtube.com/watch?v=Hy5APfJ3pPo[/youtube]

  ReplyDelete
 2. [img]https://tinhyeuvacuocsong.com/wp-content/uploads/2017/07/%C4%90%E1%BB%ABng-%C4%91%E1%BB%A3i-c%C3%B3-ti%E1%BB%81n-m%E1%BB%9Bi-b%C3%A1o-hi%E1%BA%BFu-cha-m%E1%BA%B9-v%C3%AC-h%E1%BB%8D-kh%C3%B4ng-%C4%91%E1%BB%A3i-%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c-b%E1%BA%A1n-%C4%91%C3%A2u.jpg[/img]

  ReplyDelete
 3. Replies
  1. Dạo này đi đâu mà bạch vô âm tính thế e :S

   Delete