Cách tăng tốc độ Internet

Trước đây cần lưu ý rằng cách để tăng tốc độ internet là bình thường hóa hoặc tạo tốc độ tối ưu theo gói tốc độ dịch vụ internet hiện có. Vì vậy, KHÔNG NÂNG CẤP, giả sử gói 1MB sẽ là 10 MB, 3G sẽ là 3,5G hoặc 4G.


Có một số trường hợp khi kết nối internet cảm thấy chậm, không như bình thường. Vấn đề này có thể là do các yếu tố của nhà cung cấp dịch vụ internet hoặc nhà cung cấp đang gặp rắc rối hoặc có thể do người dùng (khách hàng) gây ra cho dù cố ý hay không. Thảo luận này xem xét các vấn đề nội bộ từ phía khách hàng (người dùng).

Trước đây, bạn nên biết tốc độ internet mà bạn đã sử dụng đầu tiên, nó có phù hợp với gói dịch vụ đã chọn không? Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra băng thông trực tuyến miễn phí sẽ cung cấp thông tin về tốc độ tải xuống và tải lên trên kết nối tại thời điểm này.

Nếu kết quả của tốc độ tải xuống và tải lên chậm hoặc không phù hợp với lựa chọn gói dịch vụ và điều đó không phải do nhà cung cấp gây ra (ví dụ: có sự cố kỹ thuật), thì hãy thử kiểm tra các phần bên dưới:

1. Kiểm tra cáp modem và bộ định tuyến và đảm bảo bạn có kết nối chắc chắn và sạch sẽ

Có một thực tế là cáp bị hỏng, bụi hoặc lỏng lẻo từ modem hoặc cáp DSL đến bộ định tuyến không dây hoặc đến máy tính có thể làm giảm đáng kể tốc độ internet. Làm sạch tất cả các kết nối thường xuyên. Hãy chú ý đến các lỗ thông hơi xung quanh tất cả các thành phần điện để tránh quá nóng. Chất lượng cáp Ethernet và DSL có thể đóng một vai trò trong tốc độ chung của kết nối Internet của bạn. Mua cáp được xếp hạng cụ thể cho điểm đến dự định và thay thế cáp khi chúng đã lỗi thời hoặc lỗi thời. Không sử dụng cáp cũ hoặc bị hư hỏng. Cũng làm cho nó càng ngắn càng tốt.

2. Kiểm tra bộ lọc nếu bạn sử dụng nó

Nếu bạn sử dụng bộ lọc chất lượng thấp hoặc không đáng tin cậy, nó có thể làm giảm tốc độ internet của bạn từ 30 đến 60% và bạn sẽ thường xuyên bị ngắt kết nối. Vì vậy, luôn luôn mua Bộ lọc, Modem & Bộ định tuyến chất lượng cao.

3. Xóa tất cả các chương trình không cần thiết khỏi thiết bị

Sử dụng tính năng Thêm hoặc Xóa Chương trình khỏi Bảng điều khiển cho PC để xóa các chương trình mà bạn không sử dụng thường xuyên. Bạn cũng có thể truy cập thông qua Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn "Ctrl + Alt + Delete" cho PC để xem có chương trình nào đang chạy trong nền mà bạn không muốn. Xóa tất cả các chương trình không còn cần thiết, nhưng hãy cẩn thận để xóa các mục nếu bạn không chắc chắn về mục đích hoặc chức năng trên máy tính của bạn. Luôn cài đặt số lượng ứng dụng tối thiểu mà bạn thực sự sử dụng hàng ngày. Vì vậy, hãy gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng và trò chơi rác khỏi thiết bị. Đối với Android và iOS, bạn có thể tải xuống một ứng dụng miễn phí để dọn dẹp thiết bị của mình.

4. Ngăn Windows tự động tải xuống các bản cập nhật

Hệ điều hành Windows trên máy tính sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt các bản cập nhật được tìm thấy. Bạn có thể đặt nó, nhưng tùy chọn này bị ẩn. Bạn có thể ngăn cập nhật tự động cập nhật trên các kết nối nhất định bằng cách đặt chúng.

5. Internet không dây và bảo mật của bạn

Hiện tại modem được sử dụng thường có sẵn các điểm nóng hoặc wifi. Vì thế, hãy đảm bảo wifi không mở (Không có từ khóa được bảo vệ). Sự bảo vệ này sẽ giúp vô hiệu hóa truy cập internet trái phép của người khác. Bên cạnh việc có thể giảm tốc độ internet, các kết nối không được bảo vệ có thể gây ra hack và những người dùng khác có thể tìm hiểu thông tin cá nhân của bạn.

6. Thay đổi kênh Wi-Fi của bạn hoặc Tắt điện thoại không dây

Kênh wifi của bạn là rất quan trọng cho tốc độ internet tốt. Trong hầu hết các trường hợp, kênh wifi 2,4 GHz và các điện thoại không dây 2,4 GHz khác có cùng kênh có thể hoạt động cùng nhau do đó sẽ gây ra sự cố. Giống như một tín hiệu wifi xấu hoặc tốc độ internet chậm. Chuyển sang một trong những kênh này sẽ giảm nhiễu và có thể tăng tốc độ của bạn.

7. Tắt thiết bị được kết nối với Internet khi không sử dụng

Hiện tại, một ngôi nhà có thể có hơn 5 thiết bị có thể kết nối Internet, như điện thoại thông minh, iPod hoặc máy nghe nhạc MP3, máy in, máy chơi game và TV thông minh khác. Khi thiết bị này được bật, nó có thể sử dụng băng thông từ kết nối internet của bạn ngay cả khi không sử dụng. Tắt tất cả các thiết bị sau khi được sử dụng để đảm bảo rằng băng thông của bạn chỉ được sử dụng cho thiết bị.

8. Sử dụng Google Public DNS hoặc OpenDNS

Nếu có thể, hãy sử dụng Google Public DNS & OpenDNS được thiết kế để tăng tốc và giúp bảo mật trải nghiệm duyệt Web bằng cách sử dụng mạng máy chủ DNS nhanh trên toàn thế giới. Sự khác biệt giữa hai dịch vụ này là gì? Đọc thêm về Google DNS VS MỞ DNS.


Mật Khẩu Mặc Định Để Tải Template Hoặc Apps Nếu Có :
hungcoder.com Hoặc Smile92@

Related Posts