CƠN MƯA NÀO RỒI CŨNG SẼ TẠNH, KHÓ KHĂN NÀO RỒI CŨNG SẼ QUA


Hôm nay trời mưa, em đến chỗ làm thế nào?
Hôm nay trời mưa, em đi học người có bị ướt hay chăng?Cơn mưa to sấm sét đùng đùng đổ ập xuống người chúng ta. Một cơn mưa ta đã liệu trước nhưng không ngờ nó lại kinh khủng đến vậy.
Hà Nội tắc đường, tiếng còi xe inh ỏi, người người bon chen. Những con đường thi thoảng lại có doạn ngập úng, đi qua cũng làm mình cảm thấy khó chịu.
Một buổi sáng đẹp trời, thôi thế là đi tong!

Và em ạ, cuộc đời ta, đôi khi cũng sẽ có những ngày như mưa ấy. Tồi tệ, ướt nhẹp và hoang mang vô định trong làn mưa mịt mù. Chúng ta cố gắng tìm một nơi chốn, thật nhanh để đi về. Chúng ta cố gắng đi thật nhanh để thoát khỏi cái cảm giác nhớp nháp, nồng nồng khó chịu.

Thế nhưng, ta vẫn bị tắc nghẹt, chặn đứng, thậm chí nhích từng li một trong cái thời tiết chẳng mấy vui vẻ. Y hệt như bộ phim "vừa đi vừa khóc" trong cuộc đời. Ấm ức, bực bội không biết sẻ chia cùng ai.

Bản thân thấy mệt mỏi với tất cả mọi chuyện xảy đến. Mọi vấn đề đổ ụp xuống đầu trong 1 thời điểm làm mình như chim giãy chết.

Thế nhưng, cơn mưa nào rồi cũng sẽ tạnh, khó khăn nào rồi cũng sẽ qua. Em cứ buồn, cứ mệt nhưng em đừng để mình chết chìm trong cơn mưa ấy. Thoát ra khỏi nó, và chúng ta sẽ thấy một ngày nắng đẹp rạng ngời.


Em ơi, hôm nay Hà Nội mưa to quá!
Hôm nay em đến chỗ làm thế nào?
Hôm nay em đi học ra sao?
Hôm nay liệu em có bị ướt mưa hay chưa?


Related Posts