Lý do tại sao bạn nên chuyển từ HTTP sang HTTPS

Đối với các vấn đề bảo mật internet, Google quan tâm sâu sắc. Google thực sự quan tâm đến trải nghiệm người dùng và sự tin tưởng mà trang web mang lại cho khách truy cập.


Google đã thông báo vào ngày 9 tháng 2 rằng bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, trang web phải có thêm chứng chỉ SSL cho chứng chỉ HTTPS cho người dùng hoặc trang web sẽ bị Google trừng phạt. Điều khoản này là một bản cập nhật từ Google vào năm 2018, tất nhiên có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn.

Lý do tại sao bạn nên chuyển từ HTTP sang HTTPS

Lý do tại sao bạn nên chuyển từ HTTP sang HTTPS là bắt buộc, có hai lý do, đó là:
  1. Vì lợi ích và bảo mật của chính chủ sở hữu trang web với giao thức sử dụng HTTPS, không phải HTTP.
  2. Google sẽ cảnh báo rõ ràng cho khách truy cập trang web của bạn rằng trang web của bạn không phải là một trang web an toàn để tìm kiếm để nó dẫn đến tỷ lệ thoát cao. Cuối cùng, trang web sẽ yên tĩnh và rất có thể sẽ không còn trên trang bắt đầu của kết quả công cụ tìm kiếm.
Đặc biệt, xem xét rằng Chrome, trên thực tế thuộc về Google, là một trình duyệt được người dùng internet sử dụng rộng rãi, khoảng 50% trên toàn thế giới, có các thông báo nổi bật nếu các trang web được truy cập không sử dụng HTTPS.

Nếu khách truy cập trang web của bạn nhận được cảnh báo rằng trang web bạn đang truy cập hiện "Không an toàn", khách truy cập sẽ đóng ngay lập tức và có thể tăng tỷ lệ thoát. Cuối cùng, nó sẽ ảnh hưởng đến số lần hiển thị quảng cáo, doanh số và thậm chí có thể là kết quả tìm kiếm.

Nếu bạn có ý định quản lý trang web hoặc blog của mình cho dù bạn có bất kỳ vị trí thích hợp nào, bất kỳ nền tảng công cụ web nào và có định hướng lâu dài, không phải bất cẩn, việc chuyển sang HTTPS là bắt buộc. Đặc biệt nếu bạn muốn chơi SEO, nếu bạn vẫn sử dụng giao thức cũ, hãy đổi HTTP thành HTTPS ngay bây giờ.

Bây giờ SSL đang nhận HTTPS không phải là một mức giá đắt. Ngay cả với dịch vụ tối thiểu, HTTPS có thể được lấy miễn phí. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đã cung cấp dịch vụ SSL miễn phí hoặc cung cấp chứng chỉ HTTPS với chi phí khá thấp. Vì vậy, bạn không có lý do để trì hoãn vì chi phí không phải là một vấn đề.