MỘT GÓC NHÌN VỀ “MẤY THẰNG ĐIỆN LỰC” CỦA 1 CÔ VỢ ĐIÊN


- Vk: Ck này!
- Ck: Sao Vk?
- Vk: Sao mấy ông điện lực cứ bày đặt, làm như vất vả lắm, để vợ con nó phải xót?
- Ck: Ý vợ là sao?


- Vk: Là tại sao các ông không làm việc hết giờ hành chính thì nghỉ, sao cứ phải làm thông tầm từ sáng đến 14, 15h rồi mỗi ông 1 hộp cơm ngồi ăn ngoài cột điện như mấy thằng dở vậy?
- Ck: Tụi anh không làm theo giờ hành chính được!
- Vk: Vì sao? Luật nào quy định? Ai dám bắt các anh phải làm cả trưa rồi ăn cơm hộp ngoài đường anh nói cho vk con anh nghe?
- Ck: Không ai bắt nhưng đặc thù công việc nó thế. Điện cắt rồi thì phải làm liên tục cho kịp tiến độ để đóng điện lại cho bà con người ta sử dụng. Nhà mất điện em có kêu oai oái lên không? Nói gì ai nào?
- Vk: Vk biết là đặc thù công việc nhưng cũng không cần thiết phải đánh đổi sức khoẻ của mình như thế. Sức khoẻ mất đi ai là người chịu thiệt thòi? Có phải là ck và vk con anh không? Điển hình là mấy ông điện lực ông nào cũng đau dạ dày đó. Anh có biết là ăn uống không đúng giờ giấc nó cũng làm cho đau dạ dày không?
- Ck: Em có biết 1 phút không có điện là ngoài việc ảnh hưởng đến cuộc sống mọi người thì còn thiệt hại về kinh tế biết bao nhiêu không?
- Vk: Em không làm kinh tế nên em không cần biết. Mất điện thì về nhà nổ máy nổ cho vk con nó xài, làm việc thì cứ hết giờ hành chính thì về ăn miếng cơm vk nó nấu cho ngon lành, em chỉ biết vậy thôi!
- Ck: Vợ điên!
- Vk: ........!!!

- Vk: Ck này!
- Ck: Gì nữa?
- Vk: Người ta sinh ra cái nhà là ngoài việc để ở còn là chỗ cho mình trú ẩn khỏi những nguy hiểm của thiên tai. Tại sao từ ngày em lấy anh đến bây giờ, cứ mưa gió bão bùng, người ta thì đi về nhà còn các anh thì dù là nửa đêm hay gà gáy các anh lại đi ra đường là sao?
- Ck: Vk hay nhỉ! Trời nắng thì nó không tự nhiên mất điện. Mưa gió thì nó mới mất, mà mất điện thì phải đi xử lí sự cố.
- Vk: Nhưng cái chuyện mưa bão thì cây đổ, cột điện gãy là chuyện bình thường, ai bắt các ông phải đi xử lí ngay trong đêm đâu mà các ông cứ mò mò giữa đường, giữa rừng trong đêm mưa bão để vk con ở nhà nó lo lắng, không ngủ được?
- Ck: Phét! Vk vẫn ngủ như Gụ ấy!
- Vk: Cứ cho là Vk vẫn ngủ như Gụ đi. Rồi đi trong đêm cây nó đổ, cột nó gãy nó đè trên người cho thì ai là người thiệt thòi? Có phải là ck và vk con không?
- Ck: Biết vậy nhưng đặc thù công việc em ạ! Mà sao em cứ phải lo lắng thế nhỉ? Anh cùng với toàn bộ anh em đội đường dây, rồi cả Giám đốc, Phó giám đốc cũng phải ra đường nữa, chứ có phải 1 mình ck em đâu! Phải tìm cho bằng được chỗ bị sự cố để xử lí ngay, trừ khi tìm không ra thì phải chịu!
- Vk: Ơ hay! Chứ nhiều người thì cây nó sợ nó không đè à?
- Ck: Vk ..... điên!
- Vk: ...........!!!

- Ck: Vk nói lắm thế mà có mỗi việc bảo mỗi lần giặt đồ thì cho nhiều nước xả vải vào cho thơm mà bữa cho bữa không là sao?
- Vk: Là vì vk đã dùng nước giặt loại tốt nhất rồi, có 2 trong 1 rồi, không cần nước xả vải nữa. Đồ giặt xong thơm nức mũi rồi còn gì!
- Ck: Đồ khác thơm nhưng bộ đồ điện lực của anh nó vẫn chưa thơm!
- Vk: Thế định cứ 1 tuần là hết 1 chai xả vải lớn à? Tiền nào chịu nổi. Từ nay Ck đi làm về là đứng ngoài cổng, cởi bộ đồ điện lực ra, vắt bớt mồ hôi đi, vào giặt bằng tay trước khi bỏ vào máy, may ra mới thơm được. Bằng không thì em xả 10 lần nước xả anh cũng kêu chưa thơm!
- Ck: Vk ...... điên!
- Vk: Vợ nó phải cái tội hơi ..... điên tí thôi, cơ mà dùng cái "điên" đó để yêu thương Ck thì nghe cũng tàm tạm nhỉ?
- Ck: Vk...... điên!
- Vk: ........!!!

P/s: Mấy hôm nay người ta cứ chửi đổng về .....”mấy thằng điện lực” vì giá điện tăng, thực ra vk cũng không quan tâm vì vk không thích tham gia "Chiến sự" trên MXH! Kệ, chửi ai thì chửi, rủa ai thì rủa nhưng đừng đụng đến ...... “thằng ....... Ck” em là được, nhề! Thấy Ck vất vả, Vk vẫn thương Ck nhứt (không có ai thứ hai đâu nha!) Kkkkkkkkkkkkk


Related Posts